热门标签

Dự kiến từ ngày 1/7/2023, miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới

时间:3周前   阅读:5

Cục Đăng kiểm Việt Nam đặt mục tiêu áp dụng quy định này từ ngày 1/7/2023.

Nhân viên đăng kiểm thực hiện quy trình kiểm định xe. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Phương án miễn đăng kiểm lần đầu ô tô mới được Cục Đăng kiểm Việt Nam đưa ra áp dụng với các phương tiện có thời gian lưu kho tối đa được 23 tháng kể từ khi xuất xưởng, với 2 giai đoạn.

Trong đó, giai đoạn 1: Sau khi đăng ký xe, chủ xe không cần đưa xe đến các đơn vị đăng kiểm nhưng vẫn cần mang giấy đăng ký xe đến các đơn vị này để lập hồ sơ phương tiện, nhận giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, nhận tem kiểm định xe và nộp phí sử dụng đường bộ. Thời gian chủ phương tiện được miễn đăng kiểm bằng đúng chu kỳ đăng kiểm đầu tiên, tính từ ngày đến trung tâm đăng kiểm làm các thủ tục trên.

Giai đoạn 2: Phương tiện được miễn kiểm định lần đầu ngay từ khi xe xuất xưởng tại các nhà máy. Sau khi trải qua quy trình kiểm tra các hạng mục an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy chuẩn của nhà máy, phương tiện được cấp giấy xuất xưởng và được dán tem kiểm định ngay tại đây (thời gian vẫn bằng chu kỳ đăng kiểm đầu tiên của phương tiện so với quy định hiện hành). 

Khi người dân mua phương tiện, xe đã được miễn kiểm định mà không cần đến các trung tâm đăng kiểm lập hồ sơ phương tiện hay nhận tem kiểm định để dán trên xe.

,

bet365官网www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365官网开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365下载是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365官网是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Với giai đoạn 2, phương tiện sau khi xuất xưởng được bán càng nhanh tới người tiêu dùng, thời gian được hưởng miễn kiểm định sẽ càng nhiều (nhưng tối đa vẫn bằng đúng chu kỳ đăng kiểm đầu tiên, ví dụ 30 tháng đối với ô tô con), xe bán ra càng chậm, thời gian được miễn kiểm định càng bị rút ngắn (khoảng thời gian bị rút ngắn tương đương với thời gian lưu kho tại đại lý).

Như vậy, ở giai đoạn 2, ngoài tiết kiệm được chi phí kiểm định lần đầu cho chủ xe tương tự như giai đoạn 1 còn giúp tiết kiệm triệt để thời gian, công sức của người dân. Tuy nhiên, để đem đến lợi ích tối đa cho khách hàng, nhà sản xuất, đại lý cần có phương án để phương tiện được khách hàng mua trong thời gian sớm nhất sau khi xuất xưởng.

Cục Đăng kiểm Việt Nam nhấn mạnh: Khi thực hiện phương án miễn kiểm định lần đầu đối với ô tô mới, ở cả 2 giai đoạn, trách nhiệm của nhà sản xuất sẽ cao hơn để đảm bảo ô tô đủ điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường khi đến tay khách hàng.

Giải thích lý do chia phương án đăng kiểm định lần đầu ô tô mới làm 2 giai đoạn, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: Tại thời điểm khi Thông tư 16/2021/TT-BGTVT sửa đổi được ban hành, quy định này được áp dụng, Nghị định 139/2018/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định bằng xe ô tô sẽ vẫn còn hiệu lực, quy định đơn vị được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, dán tem kiểm định xe vẫn là các trung tâm đăng kiểm, không cho phép nhà sản xuất thực hiện hoạt động này.

Để sửa Nghị định sẽ mất nhiều thời gian do phải đề xuất sửa đổi, trình Chính phủ xem xét, lấy ý kiến rộng rãi, đánh giá tác động và trình Chính phủ ban hành mới có hiệu lực. Do đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi sớm nhất cho người dân, việc triển khai giai đoạn 1 một cách nhanh chóng là cần thiết, trong khi chờ đề xuất sửa đổi quy định pháp luật để thực hiện giai đoạn 2.

上一篇:bet365官网app(www.bet365gw.vip)

下一篇:皇冠最新线路(www.m10086.vip)

网友评论